Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2012

Pear - Trái lê

 Cách nấu món tráng miệng với trái lê /Pear 
Trái Pear - Trái lê chỉ hấp dẫn khi trái chưa bị mềm. 
Trái Pear xanh lúc mới hái hay lúc trái còn cứng tay, chấm muối ớt thì ăn ngon lắm.
Nếu không ăn kịp thời Pear sẽ mất chất giòn rụm, chấm muối ớt sẽ không còn vị chua chua ngót ngót mặn mặn cay cay. Khi vỏ trái chuyển sang màu vàng thì... hết muốn ăn.
'Bạn bánh' mới bày một cách (tiết kiệm) đổi khẩu vị khi ăn trái Pear.
Cách thực hiện rất gọn, giao cho ông Táo là chính.
... và có thể cất ăn dần dần đến 3 ngày.
Bạn nói rằng bất cứ loại Pear nào cũng có thể áp dụng kiểu nấu thành một món tráng miệng.
Cách 1 - Pear, Quế và Đại hồi
VẬT LIỆU
- 10 trái pear
- 1 -thanh quế khô (cinnamon stick)
- 4 bông đại hồi / tai vị (star anise)
- chanh vỏ màu vàng 
- 1 cup đường trắng
- 2 cup nước
THỰC HIỆN
Chuẩn bị (10 phút)
- pear: 
gọt vỏ chừa lại cuống
có thể gọt bỏ phần vỏ bao quanh cuống, cắt ngắn cuống tuỳ theo kiểu dự định trình bày
vạt bỏ tí xíu ở phần cuối trái sao cho trái có thể đứng vững khi trình bày
- quế /cinnamon: bẻ thành 4 hoặc 5 phần
- chanh: gọt  lấy vỏ (gọt thành dây để có thể trình bày trang trí cho đẹp mắt)
Nấu (20 hoặc 30 phút)
>cho tất cả vào nồi, đậy nắp, nấu sôi, hớt bọt (
>>để lửa riu riu cho tới khi pear chín,
 (xiên cây tăm nếu thấy tăm xiên dể dàng là pear đã chín)
>>>múc ra thố, chờ nguội thì đem để tủ lạnh ăn dần trong 2 hoặc 3 ngày.
Cách 2 - Pear, Chocolate và Beer
VẬT LIỆU
- 5 trái pear (gọt vỏ, chừa cuống, vạt tí xíu ở cuối trái cho trái có thể đứng thẳng khi đặt vào dĩa và khoét bỏ lỏi)
- 1 thanh chocolate
Phần A:
- 1 lon beer
- 1 trái chanh vàng (gọt lấy vỏ và vắt lấy nước)
- 1 cup nước (chỉ là gợi ý, vì nếu nồi chứa rộng thì cho nước vào sao cho nước ngập trái pear)
- 1 cup đường
*chú ý: phải dùng nồi không có chất nhôm để nấu.
NẤU (khoảng 30 phút)
> cho phần A vào nồi, đun cho tan đường
>> cho trái pear vào, đun lửa cao cho sôi, và giảm lửa thật thấp cho đến khi pear chín là tắt lửa.
>>> múc ra thố, chờ thật nguội đem để tủ lạnh.
*trình bày khi dọn ăn:
> đun chocolate cho chảy ra >>múc chocolate rưới lên trái pear, chỉ rưới làm dáng, sao cho có vài giọt chocolate chảy rọc từ phía cuống chạy dần xuống theo thân quả lê.
(mới học, chưa thử nên không có gì để làm chứng là ngon hay đẹp... hi.. hi..)

'Bạn bánh' còn hứa sẽ chỉ thêm vài chiêu nấu pear. Chờ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...