Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Làm bánh chuối (nướng)

Làm bánh chuối với bột self raising flour.
VẬT LIÊU: cho khuôn 20cm

-        1 chén chuối xiêm cắt lát mỏng (khoảng 2 trái chuối xiêm như trong hình)
-        Một ít khoai lang đỏ (không có cũng được)
-        1 chén bột self raising flour
-        2 muỗng cafe vun bột Potato Starch (hay bột năng)
-        2 muỗng cafe vun đường
-        2 muỗng canh vun dừa sấy khô loại nhuyển *
-        2 chén sữa tươi
-        2 trứng gà
CÁCH LÀM:  vặn lửa lò 150độ, trước rồi mới pha trộn bột
* ghi thêm: nếu dùng dừa sấy thì sữa cần nhiều hơn, cỡ đầy tới miệng chén vì dừa sấy hút nước. Còn nếu chỉ dùng toàn là nước cốt dừa hay sữa thì cỡ như trong chén là được.
**bánh có dừa sấy thì bột hơi bị xảm/ nhám nhưng làm bánh thơm hơn.
*** nếu chỉ dùng sữa thì phải thoa dầu trên giấy bake paper
**** có thể dùng thêm bơ và vani cho béo và thơm (nếu muốn thưởng thức hương vị chuối thì không để vani.)
làm bánh mới có hạt điểu để chụp thêm hình có gói bột Potato Starch
cuộn giấy bake paper ở bìa phải bị che khuất không thấy rõ rồi.. hic..
1/ trộn bột, đường, dừa sấy cho đều
2/ cho trứng gà vào, trộn đều
3/ cho chuối, khoai vào trộn đều (chuối để trang trí là phần riêng)
Lót  giấy nến/ bake cooking paper vào khuôn > trút hổn hợp bột chuối vào> xếp chuối trên bề mặt để trang trí (khi cho vô khuôn thì khoai dễ bị nổi lên bề mặt > dùng đũa nhấn nhẹ cho khoai chìm xuống trước khi xếp chuối trang trí lên)
4/ đem nướng 2 giờ với lửa 150độ với chế độ quạt (nếu nướng lâu hơn cho chuối thêm đỏ thì lửa phải thấp hơn). Khi thấy mặt bánh vàng thì tắt lửa, mang bánh ra để trên vỉ cho bánh khô ráo.
Ăn nóng hoặc để nguội.
*khi xếp chuối lên bề mặt thì nhẹ tay, và lớp chuối mõng cỡ 1mm hay hơn tí xíu, vì chuối dầy sẽ làm chìm xuống bột nhiều.
** không xếp khoai trên bề mặt vì khi chín khoai sẽ co lại tạo thành vết khuyết lõm trên bề mặt của bánh.
bổ sung khoe bánh mới, nhiều dừa nên bột hơi khô
*** khi lót giấy bake paper vào khuôn thì miết cho cạnh giấy sát viền đáy khuôn và trút bột vào giữa khuôn rồi dùng muỗng dàn đều cho ngang phẳng, nhớ dùng đũa để lèn bột cho sát với thành khuôn để sau khi trút ra dĩa bánh không bị róc ra làm lõm viền bánh (hì.. hì khuôn bánh mới này có 1 chỗ bị bột đè gập xuống rồi bạn ơi)
khoai làm lõm mặt bánh và thành bánh bị khuyết

Anh xã nói bánh bị nhám... hì hì.. không ăn được nước cốt dừa trong hộp, không có ai vắt dừa nên đây làm ẩu ẩu cho có bánh ăn vậy mà.

2 nhận xét:

  1. Hoa hồng của chị còn không? sao giờ toàn đan móc với ăn uống thoy chị :(

    Trả lờiXóa
  2. Bài "Hoa Hồng hôm nay" viết để trả lời cho bạn nè, bạn ghé đọc nhe.
    http://ngaymoibt.blogspot.com.au/2015/04/hoa-hong-hom-nay.html

    Trả lờiXóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...