Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Làm giá rất dễ

Cách của tui.. hi.. hì... không phải vậy.. nói chính xác là học người này người kia mỗi cách chọn 1 chi tiết...đem gộp lại thành ra cách của tui

NGÂM ĐẬU XANH trong nước 2 ngày/24 giờ, thay nước mỗi ngày.

Ủ GIÁ: 3 ngày là thu hoạch
1/ xả đậu xanh vài nước cho sạch
2/ trải đậu xanh lên rỗ/ khay có lỗ nhỏ hơn hạt đậu xanh
3/ đặt chân đế  vô thùng/thau(chọn hoặc ly nhựa hay takeway nhựa nhỏ cao khoảng vài cm), châm nước vào hơn với chân đế chút xíu, để rổ/khay đậu xanh lên (sao cho nước tiếp xúc mặt dưới của hạt đậu nhưng không ngập hẳn hạt đậu.). Hoặc chọn thau  có thể đặt vừa với rổ, nếu đáy rổ cao hơn đáy thau thì khỏi kê thêm chân đế miễn sao phần che được kín các lỗ của rổ là OK -trường hợp này thì phải đảm bảo nước lé đé phía dưới hạt đậu)

4/ Trải khăn lau chén lên mặt thùng/thau, đậy nắp thùng lại hoặc úp một cái thau khác to hơn để che kín thùng/ thau (thùng và thau để úp màu càng tối càng tốt. Nếu không có thau màu tối thì hoặc đặt vào chỗ tối hoặc lấy khăn màu tối che lên.)
THAY NƯỚC mỗi ngày hoặc 2 ngày thì thay nước.
khi đem ủ là đậu xanh đã lên mầm như vầy

1 ngày sau khi ủ
2 ngày sau khi ủ
3 ngày sau khi ủ
Ngày thứ 3 là giá ăn được , ăn luôn cả rể, giòn & ngon ngọt lắm
Ngày thứ 4 sau khi ủ, giá lên cao mấp mé miệng rổ, khi ăn phải cắt bỏ rể

Để đến ngày thứ 5 thi giá cao vượt tràn miệng rổ, giá ốm, lá mầm dài, để ra ngoài vài giờ là lá mầm xanh... hết ngon 

*dường như rải lớp đậu xanh mõng thì giá lên đều
Cách này khỏi phải lo giặt khăn và khỏi phải lo nấm mốc phát sinh từ khăn ướt để ủ kín nhiều ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...