Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Nấu "xôi" bằng microwave

Nói cho đúng là nấu cơm nếp bằng Microwave.
Mới học đươc từ blog mulanbepnha, đó là tuyệt chiêu "nấu nuoc cốt dừa voi đường cho tan roi đem xào với nếp thì ko bị suong", Thực hành nấu bằng Micowave... hì hì... cũng học từ mulanbepnha, tui đây đã có món cơm nếp đậu đen ngon ghê...hì hì... Ghi lại để cảm ơn tác giả Mulan và đề phòng có lúc quên cách thức có chỗ để xem vừa gốc vừa ngọn.
CƠM NẾP ĐẬU ĐEN


Vật liệu:
- 2 cup* đậu đen nấu cho mềm.
- 3 cup* nếp ngâm 6 tiếng đồng hồ hoặc ngâm qua đêm.
*cup đong gạo như trong hình.
+ 1 hoặc 2 hoặc 3 muỗng canh dừa bột
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng canh đường
+ 2 cup nước
+ 1 cup nước nấu đậu

Thực hiện
>Cho tất cả vật liệu có dấu + vào tô > để vô microwave bấm 2 phút > quậy cho tan đường (muôn ngọt, mặn, lạt.. thì nếm và gia giảm cho vừa ý vào lúc này)
>>xả nếp vài lần cho sạch > trút vào hổn hợp vừa làm nóng, thêm hoặc bớt nước sao cho mực nước ngang với mặt nếp *>> đậy kín bằng cái dĩa, để vô microwave bấm 4 phút>> đem ra xới cho đều.(*nếu thấy có vẻ khô thì thêm nước; ** khi vo nếp thấy nước đục là nếp mới cần mực nước sâm sấp nếp. Nêu nước vo nêp trong veo là nếp cũ.. cần mực nước hơi cao hơn nếp tí xíu)
>>> tiếp tục microwave trong 4 phút>> xới đều>>microwave thêm 2 phút >>> vẫn ủ trong microwave thêm chừng 10 phút là có thể ăn được. (tổng cộng là 10phut)

Tuyệt chiêu của Mulan là đây -Mulan cho đường vào lúc nếp còn sống mà nếp không bị sượng.. và hạt nếp không bị gãy& cơm nếp mang ra là có ăn liền với vị mặn ngọt vừa ý. Đúng là tuyệt chiêu.
--Nấu bằng Microwave thì không lo bị cơm cháy hay có trường hợp nếp ở đáy nồi cơm điện bị sống nếu như nấu bằng nồi cơm điện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...