Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Vài công thức làm bánh da lợn


Hic đi làm về... mò tìm... Helen theo mách bảo của bạn..Helen.?. Hellen.?. ngồi hoài... tìm mãi vẫn chưa thấy nhưng kịp thấy mấy nơi, ghi lại đây để ai tay mơ như tui có dịp tham khảo hay tận mắt thấy người ta thực hành 

Đây là bánh của bạn cho... hỏi bạn công thức... vội quá.. bạn chỉ kịp nói: "vô internet tìm Helen... cô này chỉ dẫn dể thương .. dễ làm lắm"

Đã tìm ra đia chỉ . có lẽ là đây: Helen's RecipeSteamed layer cake - Bánh da lợn.
. Nếu xem trực tiếp thì hay hơn. Đây chép lại đề phòng có lúc không tìm được. Xin phép tác giả và xin cám ơn đã chỉ dẫn.
CÔNG THỨC và CÁCH LÀM  Chép ở đây
 Hòa tan 250g đường, 400ml nước cốt dừa, 300ml nước > bắt lên bếp khuấy tan đường và nấu sôi
Trộn 200g bột năng/tapioca flour, 50g bột gạo/rice flour > trút hổn hợp đường dừa vừa mới đun sôi vào bột, khuấy cho tan bột.>> chia làm 2 phần, tỉ lệ 2/3 và 1/3
- 2/3 bột cho màu lá dứa

- 1/3 bột đem xay chung với đậu xanh nấu chín *)

 *nấu đậu bằng nồi cơm điện: ngâm đậu 3hrs, cho vô nồi cơm điện đổ nước sâm sấp mặt đậu rồi nấu chín)



Những công thức & cách làm tìm được qua Google. Cám ơn Google và các tác giả.

a / . Click vào chữ a ở đầu dòng xem được bản gốc.
100g tapioca flour
25 grams of rice flour
100 grams of sugar (regular granulated sugar)
225 ml coconut milk
1/4 teaspoon salt
1/2 teaspoon vanilla sugar
pandan or other food coloring
oil to wax the mold
b/  đa sắc màu.  Click vào chữ b ở đầu dòng xem được bản gốc.
300ml coconut milk +180g đường> quậy cho tan đường >chế vô ml nước sôi, quậy đều > trộn vô 200g tapioca starch +20g rice flour
chia 4 phần >pha màu >hấp mỗi lớp 7-8 phút, lớp cuối cùng hấp 10 phút
Bánh chín để nguội mới trút ra khỏi khuôn
*mẹo: 
- cho dể lấy bánh sau khi cắt: nhỏ lên vài giọt dầu, dàn đều dầu lên mặt bánh >úp bánh lên nilon để trút bánh ra
- lấy màng bọc thực phẩm /food wrap quấn vào dao giúp dể dàng cắt bánh
c/ bánh màu tím trắng công thức này dùng sữa thế cho nước cốt dừa. Click vào chữ c ở đầu dòng xem được bản gốc.

Resep Kue Lapis

 trộn đều các vật liệu, thoa dầu khuôn rồi hấp từng lớp, để nguội trút ra, thoa dầu dao rồi cắt.
250g tapioca starch
250g  bột gạo
50g bột nếp
225g đường
1 cafphe muối
1 lít sữa

d/ videocông thức bánh da lợn đậu xanh lá dứa của Beth Pham
 bản này Beth Pham ghi công thức việt nam .
Click vào các chữ có tô màu     sẽ xem được bản gốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...