Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018

Học làm GIÒ THỦ HAM.

Thưa sư phụ Mulan,
Trò xin trả bài cho bài học  Giò thủ ham
Đây là bài thực hành số 2

 .. hic.. hic .. trò chìa tay ra cho thầy khẻ đây ạ. Bởi vì bài số 1 trò mới mò tới đoạn luộc lỗ tai heo & lưỡi rồi ngưng... trò đã cho mèo ăn hết rồi vì thằng HAM nó bị mốc vì để tủ lạnh lâu quá.

... Trò xin chìa thêm tay khác ạ, trò không thuộc bài nên thay vì luộc nguyên thằng Ham trước rồi mới xắt... thì trò xắt trước luộc sau nên vớt ra trò phải làm như vầy cho ráo nước ạ.
Lần trước luộc cái lưỡi thấy nó cứng nên lần này chỉ dùng Ham mua ở siêu thị Woolworths, 4 cái lỗ tai, nấm mèo vốc đại một nắm. vì dư nấm mèo nên nhiều đen quá.

Woolworths chỉ có shoulder ham. Thấy nó không mặn lắm nên trò chỉ luộc với 2 muỗng canh đường.
Trò xào với nước xương gà homemade.
Bổ sung: hình cái khuôn. Ban đầu định chọn khuôn vuông nhưng nó trẹt quá, xả dọn rửa nhiều xả quạo.
Cái khuôn bên trái để bên dưới,  nhờ có cái viền loe ra nên khi chồng cái khuôn bên phải lên trên, thì  dằn chai nước hay hủ muối lên thì không bị ngả nghiêng.

Thưa sư phụ, bài thực hành tới đây là chưa hết ạ.. vì còn 1 em chưa ra khuôn.. hì.. hì... hôm nay trò về Ba Má... xỉn quá nên vội vàng nộp bài.. ngày mai trò sẽ vẽ duyên màu mè cho em kia rồi sẽ chụp hình.
Quên trình với thầy rằng chất lượng hết xẩy.. vừa giòn vừa ngót ngót.. hì hì.. lần sau có lẽ chỉ luộc với 1 muỗng canh đường thôi vì ham này khác với ham của thầy.


* Nhấp chuột vào  chữ Giò thủ ham  ở đầu bài (được tô màu xanh) thì sẽ thấy bài dạy chi tiết và công thức .của sư phụ Mulan của tui.. Bảo đảm quý vị sẽ lé mắt với cách trình bày món giò thủ ham của thầy tui.

3 nhận xét:

  1. Gio thu cua học trò ém bằng cái ly cái cốc sao mà nó ra khuôn tròn quay quá đẹp quá xuất xắc . Ngon lành hơn sư phụ luôn

    Còn cái tai heo trò lạng kiểu gì mà nó mỏng rất chuẩn , túm lại cho 10/10

    Dòm thèm dễ sợ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Thưa Sư phụ,
      1/khuôn: trò edit để khoe cái khuôn rồi. Hì. hì.. lười mà được khen.
      2/ Cái tai heo: vì bm răng giả không hà nên trò luộc tai heo cho thiệt mềm, chỉ lạng để lấy phần da mà bỏ gân, rán chừa chút đỉnh gân & da để cho nổi gân...Sau khi lóc xong hì hì.. xắt thử gân bỏ, thấy nó mềm dễ xắt... la..la.. thế là xắt thiệt 'nhiễn' nên nó được thầy khen. "phái quá".
      3/Mừng: trò mừng quýnh, bởi vì trò bị dị ứng bột ngọt và một số gia vị đồ ăn mua ở chợ, cho nên làm được món này và làm gọn bân nên trò mừng dễ sợ. Từ nay hết thèm, mỗi lần ăn món này trò đều làm dâu cám ơn sư phụ đó nhen. Rất cám ơn sự chia sẻ tận tình của thầy. Chúc thầy luôn vui khỏe để chia sẻ thêm món ăn mới may ra trò đây có thể áp dụng được để không phải nhịn thèm khi thấy bán ngoài chợ.

      Xóa

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...